Máy mài bê tông là gì? – Các loại và công dụng

Một máy mài bê tông là một công cụ hoàn thiện được sử dụng để thực hiện quá trình mài và san phẳng bề mặt bê tông để cung cấp một kết thúc mịn. Máy mài bê tông có thể được sử dụng làm công cụ chuẩn bị bề mặt, công cụ loại bỏ lớp phủ mạnh mẽ và làm công cụ đánh bóng bê tông.

Những điều cơ bản của máy nghiền bê tông, các loại và lợi ích của nó được giải thích ngắn gọn dưới đây.

Khái niệm cơ bản và thành phần của máy mài bê tông

Máy mài bê tông về cơ bản bao gồm một đầu xoay giúp làm mịn và san phẳng bề mặt. Ngày nay, hầu hết việc mài bê tông được thực hiện bằng kim cương. Quá trình này được gọi là mài kim cương, vì các đĩa mài mòn được sử dụng để mài bề mặt có các hạt kim cương.

Các thành phần chính của máy mài bê tông là:

  1. Kim cương
  2. Liên kết

1. Kim cương trong máy mài bê tông

Kim cương tổng hợp là loại kim cương thường được sử dụng trong máy mài bê tông. Chúng có sẵn trong sức mạnh, hình dạng và kích thước khác nhau. Kích thước của viên kim cương được thể hiện dưới dạng đá mài có sẵn ở các kích cỡ khác nhau được biểu thị bằng số grit. Những grits giúp tối ưu hóa công việc thích hợp.

Kích thước của viên kim cương và số grit tương ứng tỷ lệ nghịch với nhau. Điều này có nghĩa là một viên kim cương lớn hơn có kích thước grit nhỏ hơn và ngược lại.

Để loại bỏ lớp phủ tích cực trên bề mặt bê tông, chúng tôi sử dụng kim cương lớn. Để đánh bóng và mài giũa các ứng dụng, chúng tôi sử dụng những viên kim cương nhỏ.

2. Trái phiếu trong máy mài bê tông

Trái phiếu là một phần quan trọng khác trong một máy nghiền bê tông. Công cụ mài bê tông không hoạt động đúng nếu liên kết được sử dụng không khớp với vật liệu được sử dụng để mài. Mục đích chính của trái phiếu là giữ hoàn toàn viên kim cương dùng để mài.

Trong quá trình mài, trái phiếu trải qua quá trình đeo theo kế hoạch để kim cương mới được phơi ra để mài mà không bị vỡ kim cương đột ngột. Sự lựa chọn của grit kim cương và trái phiếu thay đổi theo ứng dụng cần thiết.

Các loại máy nghiền bê tông

Việc lựa chọn máy mài bê tông phụ thuộc vào công việc cần thực hiện và loại vật liệu cần loại bỏ. Phân loại chính của máy mài bê tông là:

  1. Máy mài bê tông cầm tay
  2. Đi phía sau Grinders

1. Máy mài bê tông cầm tay

Một máy mài bê tông cầm tay được sử dụng để mài các bề mặt bê tông ở các góc và các khu vực kín. Chúng được sử dụng ở những khu vực không thể dễ dàng tiếp cận với máy mài bê tông để mài. Quá trình nghiền tạo ra một lượng lớn bụi được lấy ra thông qua một ống liệm và vòi chiết được gắn vào bộ phận dụng cụ.

Máy mài bê tông cầm tay

Hình 1. Máy mài bê tông cầm tay; Hình ảnh lịch sự: MegaSaw

2. Đi bộ phía sau máy nghiền bê tông

Đi bộ phía sau máy mài là một đơn vị máy mài bê tông lớn giúp mài bê tông trên cơ thể của sàn nhà. Các khu vực lớn hơn của bê tông có thể được nối đất với các máy này. Các mô hình khác nhau của máy mài bê tông đi bộ có mặt được chạy bằng LP, xăng hoặc dầu diesel.

Đi bộ phía sau máy mài bê tông

Hình, 2. Đi bộ phía sau máy mài bê tông; Hình ảnh lịch sự: Chăm sóc bê tông hoàn hảo

Công dụng của máy nghiền bê tông

Các ứng dụng khác nhau của máy mài bê tông là

  • Sự hiện diện của keo dán gạch mạnh mẽ và cứng đầu có thể dễ dàng loại bỏ với sự trợ giúp của máy mài bê tông.
  • Không tốn kém khi so sánh với các phương pháp loại bỏ màng khác
  • Bề mặt bê tông đúc không đều có thể được làm mịn và làm cho sáng bóng bằng máy mài bê tông.
  • Bề mặt bê tông có thể được nghiền thêm một lượng để lộ cốt liệu và đánh bóng để mang lại vẻ thẩm mỹ tốt.
  • Kết thúc bê tông được cung cấp bởi máy mài bê tông có thể so sánh với các bề mặt sàn đá khác.

Tham khảo: Liên kết xây dựng trong bê tông – Các loại, lựa chọn vị trí và lợi thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên