Tư vấn trong xây dựng

Công việc của một đơn vị tư vấn xây dựng

Tư vấn trong xây dựng được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia được chỉ định là tư vấn. Tư vấn được chỉ định bởi khách hàng để thực hiện các nhiệm vụ chuyên gia về dự án.

Tư vấn có thể được thực hiện cho các lĩnh vực xây dựng khác nhau như thiết kế kết cấu, phân tích, quản lý dự án, quản lý xây dựng, hợp đồng, khảo sát, vv

Các chức năng và tính năng cơ bản của tư vấn trong ngành xây dựng được giải thích ngắn gọn dưới đây.

Chức năng của tư vấn trong xây dựng

Các chuyên gia kỹ thuật dân dụng làm tư vấn cho các công ty tư vấn kỹ thuật. Họ lên kế hoạch, thiết kế và thi công các công trình như tòa nhà, đường cao tốc, nhà máy xử lý nước, sân bay, đường sắt, v.v … Một chuyên gia tư vấn trong một dự án xây dựng phải làm như sau để phục vụ khách hàng:

 1. Nhà tư vấn phải cung cấp hướng dẫn và tư vấn về việc thiết lập một dự án.
 2. Anh ta phải xác định dự án với sự làm rõ hoàn hảo.
 3. Nhà tư vấn không chỉ phải phát triển thiết kế dự án mà còn phải phối hợp thiết kế.
 4. Ông thu thập và chuẩn bị thông tin sản phẩm và các tài liệu cho đấu thầu.
 5. Khách hàng thực hiện quản trị hợp đồng.
 6. Anh ta phải kiểm tra và sửa chữa các công trình của các nhà thầu.

Nói tóm lại, các chuyên gia tư vấn kỹ thuật dân dụng có chức năng thực hiện phân tích sâu rộng về cấu trúc đang được xem xét. Họ cũng phân tích các yếu tố môi trường để cấu trúc cuối cùng được xây dựng là các tòa nhà bền, bền, chức năng và an toàn.

Tư vấn chọn vật liệu tốt nhất và kinh tế và phương pháp xây dựng để thực hiện dự án. Họ ưu tiên cho sự xem xét và quan điểm của khách hàng.

Các công ty xây dựng dân dụng cung cấp các dịch vụ sau:

 1. Dịch vụ dân dụng và môi trường
 2. Thiết kế cấu trúc
 3. Xây dựng an toàn môi trường
 4. Phương pháp tiết kiệm năng lượng
 5. Thiết bị tiết kiệm năng lượng
 6. Khảo sát
 7. Phát triển trang web

Dựa trên dự án, nhà tư vấn được khách hàng lựa chọn trong số các chuyên ngành nói trên hoặc một nhóm cho các chuyên ngành khác nhau được cung cấp cho một dự án.

Ví dụ, công việc liên quan đến thiết kế hồ chứa, bảo trì sông và ven biển được thực hiện bởi các chuyên gia tư vấn chuyên ngành thủy lực dân dụng. Một kỹ sư kết cấu, mặt khác, xây dựng các tòa nhà thực hiện an toàn các chức năng trong tất cả các loại thời tiết.

Tính năng, đặc điểm

Làm tư vấn xây dựng đòi hỏi bằng tốt nghiệp về kỹ thuật dân dụng với đủ kiến ​​thức về toán học, vật lý, quản lý dự án, thiết kế kết cấu, v.v … Kiến thức hiệu quả về các gói phần mềm và phát triển các bản vẽ kết cấu là một lợi thế bổ sung cho sự nghiệp làm việc dễ dàng.

Công việc tư vấn trong một lĩnh vực chuyên ngành sẽ kéo dài trong khoảng 7 năm. Với kinh nghiệm và học tập, lĩnh vực chuyên môn có thể được mở rộng. Các công ty xây dựng khác nhau đòi hỏi mạnh mẽ tư vấn có kinh nghiệm.

Lợi ích của việc tư vấn xây dựng

Kỹ sư xây dựng làm tư vấn kiếm thu nhập cao hàng năm so với những người làm việc trong các cơ quan chính phủ và các ngành công nghiệp khác. Thu nhập hàng năm dao động từ £ 17K đến £ 25K. Với nhiều kinh nghiệm hơn, mức lương có thể lên tới 55000 bảng.

Các công ty xây dựng được thành lập thực hiện các khóa đào tạo và khóa học thường xuyên giúp các chuyên gia tư vấn cập nhật hơn với các vật liệu, phần mềm và phương pháp thiết kế mới nhất. Tất cả những điều này giúp phát triển sự nghiệp thành công trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng.

Sau khi có đủ số lượng kinh nghiệm, người ta có thể bắt đầu tư vấn tự do và trở thành một doanh nhân trong lĩnh vực tư vấn.

>>Tham khảo thêm: Phân biệt sự khác nhau giữa các loại đất: Cát, bùn, đất sét và đất mùn

Chuyển lên trên