16 loại thiết bị nặng được sử dụng trong xây dựng

Thiết bị xây dựng nặng được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong các dự án lớn. Lựa chọn các loại thiết bị nặng khác nhau phụ thuộc vào quy mô công việc và kinh tế của dự án. Những điều này làm cho quá trình xây dựng dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Các loại thiết bị xây dựng nặng

Các loại thiết bị nặng khác nhau thường được sử dụng trong xây dựng như sau:

 1. Máy xúc
 2. Máy xúc đào
 3. Máy xúc kéo
 4. Máy ủi
 5. Học sinh tốt nghiệp
 6. Bánh xe máy kéo
 7. Rãnh
 8. Máy xúc lật
 9. Cần cẩu tháp
 10. Pavers
 11. Máy đầm
 12. Telehandlers
 13. Funch Bunchers
 14. Xe rác
 15. Máy khoan cọc
 16. Máy đóng cọc

1. Máy xúc

Máy đào là thiết bị quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Mục đích chung của chúng là khai quật nhưng ngoài ra chúng còn được sử dụng cho nhiều mục đích như nâng vật nặng, phá dỡ, nạo vét sông, chặt cây v.v.

Máy xúc chứa một cánh tay dài và một cái tủ. Ở cuối thùng đào tay dài được cung cấp và tủ là nơi cung cấp cho người vận hành máy. Toàn bộ sắp xếp cabin này có thể xoay tới 360 o giúp dễ dàng vận hành. Máy xúc có sẵn trong cả hai hình thức xe có bánh xe và theo dõi.

Máy xúc theo dõi

Hình 1: Máy đào theo dõi

2. Máy  xúc lật

Backhoe là một thiết bị được sử dụng rộng rãi, phù hợp cho nhiều mục đích. Tên của chính nó nói rằng sự sắp xếp cuốc được cung cấp ở phía sau của xe trong khi tải thùng được cung cấp ở phía trước.

Điều này rất hữu ích cho việc đào rãnh dưới mức máy và sử dụng tải thùng phía trước, dỡ và nâng vật liệu có thể được thực hiện.

Quay lại

Hình 2: Hoe trở lại

3. Máy xúc kéo

Máy đào kéo là một thiết bị hạng nặng khác được sử dụng trong xây dựng thường được sử dụng để đào sâu hơn. Nó bao gồm một cần cẩu dài và xô đào được treo trên đỉnh của cần cẩu bằng cáp.

Đối với việc xây dựng các cảng, để đào dưới nước, loại bỏ trầm tích trong các vùng nước, vv có thể được thực hiện bằng máy đào kéo.

Máy xúc kéo

Hình 3: Máy đào đường kéo

4. Máy ủi

Máy ủi là một loại thiết bị đào đất khác được sử dụng để loại bỏ lớp đất mặt lên đến độ sâu đặc biệt. Việc loại bỏ đất được thực hiện bằng tấm kim loại rộng sắc nét được cung cấp ở phía trước của nó. Tấm này có thể được hạ xuống và nâng lên bằng cách sử dụng piston thủy lực.

Chúng được sử dụng rộng rãi để loại bỏ các lớp đất yếu hoặc đá, nâng đất, v.v.

Chiếc xe ủi

Hình 4: Máy ủi

5. Học sinh tốt nghiệp

Học sinh lớp còn được gọi là học sinh lớp động cơ là một loại thiết bị khác được sử dụng trong xây dựng đặc biệt là cho việc xây dựng đường. Nó chủ yếu được sử dụng để san bằng bề mặt đất. Nó chứa một lưỡi cắt ngang ở giữa bánh trước và sau và lưỡi này được hạ xuống mặt đất trong khi làm việc. Cabin vận hành được cung cấp trên đỉnh của sự sắp xếp trục sau.

Motor Graders cũng được sử dụng để loại bỏ tuyết hoặc bụi bẩn trên đường, làm phẳng bề mặt đất trước khi đặt lớp nhựa đường, để loại bỏ lớp đất không cần thiết khỏi mặt đất, v.v.

Học sinh lớp

Hình 5: Học sinh lớp

6. Phế liệu máy kéo bánh xe

Bánh xe máy kéo Phế liệu là thiết bị di chuyển trái đất được sử dụng để cung cấp bề mặt đất phẳng thông qua việc loại bỏ. Phần phía trước chứa xe máy kéo có bánh xe và phần phía sau chứa một sự sắp xếp phế liệu như lưỡi trước ngang, băng chuyền và phễu thu đất.

Khi lưỡi trước được hạ xuống mặt đất và xe được di chuyển, lưỡi dao bắt đầu đào đất trên mức lưỡi cắt và đất đào được thu gom trong phễu thông qua băng chuyền. Khi phễu đầy, phần phía sau được nâng lên khỏi mặt đất và phễu được dỡ xuống tại bãi đổ đất.

Máy cào bánh

Hình 6: Máy cào có bánh xe

7. Rãnh

Rãnh hoặc máy đào rãnh được sử dụng để đào rãnh trong đất. Các rãnh này thường được sử dụng cho việc đặt đường ống, đặt cáp, mục đích thoát nước, vv Máy đào có sẵn trong hai loại là đào rãnh và đào rãnh có bánh xe.

Rãnh chuỗi chứa một cánh tay dài cố định xung quanh mà chuỗi đào được cung cấp. Rãnh có bánh xe chứa một bánh xe kim loại có răng đào xung quanh nó. Để đào các lớp đất cứng, máy đào có bánh xe phù hợp hơn. Cả hai loại máy đào đều có sẵn trong các mẫu xe được theo dõi cũng như có bánh xe.

Máy đào bánh

Hình 7: Máy đào bánh

8. Máy xúc lật

Máy xúc lật được sử dụng trong công trường để tải vật liệu lên máy xúc, xe tải v.v … Vật liệu có thể được đào đất, chất thải phá hủy, nguyên liệu thô, v.v … Một máy xúc chứa thùng có kích thước lớn ở phía trước với cánh tay di chuyển ngắn hơn.

Loader có thể được theo dõi hoặc có bánh xe. Máy xúc lật được sử dụng rộng rãi trong các địa điểm trong khi máy xúc lật được theo dõi hoặc bò được sử dụng trong các địa điểm mà xe có bánh xe không thể tiếp cận.

Máy xúc lật

Hình 8: Máy xúc lật

9. Cần cẩu tháp

Cần cẩu tháp là cần cẩu cố định được sử dụng cho mục đích cẩu trong xây dựng các cấu trúc cao. Các vật liệu nặng như khối bê tông ứng lực trước, vì kèo thép, khung v.v … có thể dễ dàng nâng lên độ cao yêu cầu bằng cách sử dụng loại thiết bị này.

Chúng bao gồm cột buồm là tháp hỗ trợ thẳng đứng, Jib đang vận hành cánh tay cần cẩu, bộ phận chống đòn là cánh tay kia mang trọng lượng đối diện ở phía sau cần trục và cabin vận hành mà cần cẩu có thể được vận hành.

Cần cẩu tháp

Hình 9: Cần cẩu tháp

10. Bố cục

Paver hoặc Asphalt paver là thiết bị đặt vỉa hè được sử dụng trong xây dựng đường. Paver chứa một thùng cho ăn, trong đó nhựa đường được tải liên tục bởi xe tải và paver phân phối nhựa đường đều trên mặt đường với độ nén nhẹ. Tuy nhiên, một con lăn là cần thiết sau khi đặt lớp nhựa đường để nén chặt hoàn hảo.

Máy trải nhựa đường

Hình 10: Sàn nhựa đường

11. Máy đầm

Máy đầm hoặc con lăn được sử dụng để nén vật liệu hoặc bề mặt đất. Các loại máy đầm khác nhau có sẵn cho các mục đích nén khác nhau.

Con lăn bánh xe trơn được sử dụng để nén các lớp đất nông hoặc nhựa đường, vv Con lăn chân cừu được sử dụng cho mục đích đầm nén sâu. Con lăn ty khí nén được sử dụng để nén đất hạt mịn, lớp nhựa đường, vv

Máy đầm bánh mịn

Hình 11: Máy đầm bánh xe trơn

12. Telehandlers

Telehandlers là thiết bị cẩu được sử dụng trong xây dựng để nâng vật liệu nặng lên đến độ cao cần thiết hoặc để cung cấp nền tảng xây dựng cho công nhân ở độ cao lớn hơn, v.v … Nó chứa một ống kính thiên văn dài có thể nâng lên hoặc hạ xuống hoặc chuyển tiếp.

Các loại sắp xếp khác nhau như xe nâng, xô, cabin, cần nâng, vv có thể được gắn vào cuối bùng nổ kính thiên văn dựa trên yêu cầu của công việc.

Telehandler

Hình 12: Telehandler

13. Bunchers Feller

Feller clusterer là thiết bị nặng cắt cây được sử dụng để loại bỏ những cây lớn trong lĩnh vực xây dựng. Họ chặt cây và chộp lấy nó mà không chặt hạ, tương tự tập hợp tất cả những cây bị chặt hạ tại một nơi giúp công việc dễ dàng hơn cho máy xúc lật và xe tải tự đổ.

Funch Buncher

Hình 13: Buncher Feller

14. Xe tải tự đổ

Xe tải tự đổ được sử dụng trong các công trường xây dựng để chở vật liệu với số lượng lớn hơn từ trang này sang trang khác hoặc đến bãi đổ. Nói chung, trong các trang web xây dựng lớn, xe tải tự đổ được sử dụng.

Những chiếc xe tải tự đổ này chứa những bánh xe lớn với không gian rộng lớn cho các vật liệu cho phép chúng mang theo khối lượng vật liệu khổng lồ trong bất kỳ điều kiện mặt đất nào.

Xe tải tự đổ

Hình 14: Xe tải tự đổ

15. Thiết bị khoan cọc

Thiết bị khoan cọc được sử dụng để tạo lỗ khoan trong công trường để lắp đặt cọc đúc sẵn.

Máy khoan cọc

Hình 15: Máy khoan cọc

16. Thiết bị đóng cọc

Một thiết bị nặng khác được sử dụng trong công trường xây dựng là thiết bị đóng cọc trong trường hợp thi công móng cọc. Thiết bị này nâng cọc và giữ nó ở vị trí thích hợp và lái xuống mặt đất đến độ sâu cần thiết.

Các loại thiết bị đóng cọc khác nhau có sẵn, cụ thể là giàn khoan, búa đóng cọc, hướng dẫn búa, v.v … trong mọi trường hợp, cọc được đẩy xuống đất bằng cách đập vào đỉnh cọc được thực hiện bằng thủy lực hoặc bằng cách thả.

Cọc thủy lực

Hình 16: Lái xe cọc thủy lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên